Triệu chứng đau tá tràng – 5 dấu hiệu bạn nên biết

Đau tá tràng là một căn bệnh của đường tiêu hóa, và nó đã như quen thuộc với rất nhiều người Việt Nam. Đây là một căn bệnh phổ biến, hay gặp trên toàn thế giới. Biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này có thể là ung thư dạ dày, bởi vậy cần sớm thông qua các triệu chứng đau tá tràng để kịp thời điều trị sớm căn bệnh.

trieu-chung-dau-ta-trang-5-dau-hieu-ban-nen-biet-02

Triệu chứng đau tá tràng không hề khó nhận biết, nhưng đa số với tính cách của người Việt ta là coi thường bệnh tật, đâm hay chủ quan. Ở giai đoạn đầu của căn bệnh này, các triệu chứng chưa rõ ràng, hơn nữa lại khá giống với bệnh rồi loạn tiêu hóa. Tuy nhiên sau một thời gian nó sẽ trở nên dữ dội hơn, hay tái phát và đôi khi khiến bạn đau quằn quại…

Chính vì vậy dưới đây là một số biểu hiện của căn bệnh này mà bạn nên tham khảo cũng như ghi nhớ để từ đó đoán biết tình trạng sức khỏe của bản thân.

>>> Xem thêm: Trieu chung cua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1/ Đau bụng

Khi bạn bị đau tá tràng, thì đây là triệu chứng đầu tiên. Tuy nhiên đau bụng cũng là triệu chứng của không ít các bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.

Với căn bệnh này  bạn sẽ phải gánh chịu các cơn  đau bụng âm ỉ, đau bụng quanh hoặc trên rốn, và đặc biệt là tình trạng này ngày càng nghiêm trọng khi bạn ăn no hoặc để bụng đói.

trieu-chung-dau-ta-trang-5-dau-hieu-ban-nen-biet-02

Nhưng muốn chắc chắn hơn về việc mình có mắc căn bệnh này hay không hãy đi khám bệnh ngay khi gặp hiện tượng này.

2/ Buồn nôn

Đây cũng là một triệu chứng đau tá tràng mà bạn cũng cần phải lưu ý. Khi nôn hãy chú ý có nôn lại thức ăn hôm trước không, nếu có tức là hệ tiêu hóa của bạn làm việc không tốt, thức ăn cũ không được chuyển hóa hết, như vậy dạ dày bạn đang rất suy yếu.

3/ Rối loạn đại tiện

Đi ngoài liên tục, ăn đồ lạ là đi, đồ cay cũng đi, thậm chí ăn đồ chút dầu mỡ là đi ngoài… đó là một triệu chứng rất đáng lo ngại của căn bệnh này. Bạn có thể gặp những cơn đau bụng âm ỉ hoặc kéo dài, và kèm theo đó là tình trạng tiêu chảy.

4/ Sụt cân

Đã mắc bệnh liên quan đến đường tiêu hóa thì chắc chắn bạn sẽ gặp tình trạng sụt cân, bởi thực phẩm khi vào trong cơ thể của bạn không được hấp thụ hết, chính vì vậy nên gây nên tình trạng sụt cân.

5/ Ợ hơi, ợ chua…

Thêm một triệu chứng đau tá tràng nữa đó là  hiện tượng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đầy bụng… làm cho người mắc bệnh ăn không ngon, giấc ngủ cũng chậm chờn.

Bởi vậy hãy chú ý lắng nghe cơ thể mình, nếu như có những hiện tượng như trên, bạn nên chủ động đi khám bệnh ngay.

trieu-chung-dau-ta-trang-5-dau-hieu-ban-nen-biet-01

>>> Xem thêm: Nano curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *