Bạn đã biết cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột này chưa?

Cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột cực kì đơn giản, an toàn mà lại mang lại hiệu qủa cao nhưng không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột để xua tan những cơn đau sỏi thận nếu như bạn đang gặp phiền phức với căn bệnh này nhé.

1/ Cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột

Cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột được tiến hành như sau: Đầu tiên, bạn chuẩn bị những quả chuối hột xanh, rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng. Sau đó, chuối hột bạn đem phơi khô rồi mang vào sao vàng, hạ thổ và bảo quản nơi khô ráo để sử dùng lâu dài.

Chuối hột tươi thường được dùng trong dân gian

Chuối hột tươi thường được dùng trong dân gian

Hàng ngày, bạn lấy ra khoảng 50g chuối hột rồi sách với 4 bát nước trên lửa nhỏ vừa. Sắc cho tới khi nước cạn khoảng 2/3 thì lấy nước ra uống.

2/ Các cách chữa bệnh sỏi thận bằng hạt chuối hột

Ngoài cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột trên, trong dân gian còn lưu truyền rộng rãi một số cách chữa bệnh sỏi thận bằng hạt chuối hột như sau:

Cách 1:

Đầu tiên, bạn tách lấy hạt đen của những quả chuối hột chín. Sau đó rửa sạch số hạt này rồi phơi khô và bảo quản nơi khô ráo.

Hàng ngày, bạn lấy khoảng một nắm hạt chuối hột khô đem sắc với 3 bát nước trên lửa nhỏ. Khi nước cạn khoảng 2 bát thì lấy nước ra uống. Phần bã còn lại, bạn tiếp tục cho nước vào, sắc thêm 1 – 2 lần nữa, lấy nước uống trong ngày.

Cách 2:

Đầu tiên, bạn cũng tách lấy hạt đen của những quả chuối hột chín, rửa sạch và phơi khô. Sau đó, đem rang hạt chuối hột cho tới khi cháy xém, giòn và thơm rồi tán thành bột mịn.

Bạn bao quản bột hạt chuối hột nơi khô ráo để dùng dần. Mỗi ngày, bạn hòa 2 thìa bột hạt chuối hột với 1 cốc nước sôi để uống.

3/ Lưu ý khi áp dụng cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột

Kiên trì áp dụng các cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột và hạt chuối hột này khoảng 1 – 2 tuần thì những viên sỏi kích thước nhỏ có thể bị đánh tan hoàn toàn.

Chuối hột sử dụng trong trị sỏi thận

Chuối hột sử dụng trong trị sỏi thận

Nhưng các phương pháp điều trị trên không thể điều trị được sỏi thận có kích thước lớn hoặc người bệnh đã phát sinh biến chứng nguy hiểm hay chức năng thận của bệnh nhân yếu.

Không uống nước chuối hột hay hạt chuối hột khi đang đói vì sẽ không tốt cho dạ dày.

Cần áp dụng các cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột và hạt chuối hột này với 1 chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, điều độ.

Chuối hột có thể điều trị bệnh sỏi thận là nhờ lượng kali và magie có trong quả và hạt. Kali có thể giúp cơ thể tăng hấp thụ canxi, làm giảm lượng canxi cần bài tiết qua nước tiểu. Còn magie sẽ ngăn chặn việc canxi kết hợp với oxalate hình thành nên sỏi canxi oxalate – loại sỏi chiếm tới 70% trường hợp sỏi thận.

Tuy nhiên, magie và kali nếu cung cấp quá nhiều lại trở thành nguyên nhân gây sỏi thận. Vì vậy, bạn phải dùng chuối hột với liều lượng vừa phải. Khi kết thúc 1 liệu trình (7 – 14 ngày) cần dừng lại vài hôm rồi mới sử dụng tiếp và phải đi thăm khám thường xuyên trong quá trình điều trị để theo dõi tình trạng bệnh và có những can thiệp kịp thời.

Hi vọng các cách chữa bệnh sỏi thận bằng chuối hột và hạt chuối hột trên đây ó thể giúp ích cho việc điều trị của bạn.

Bạn đọc tham khảo: Chữa viêm cầu thận an toàn bằng thuốc nam

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *