Cách làm ốc xào bơ cay đơn giản tại nhà

Ốc là một trong những món ăn vặt vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Với cách làm ốc xào bơ cay thì các bạn có thể áp dụng làm với hầu hết các loại ốc. Trong số những loại ốc đó, có món ốc hương xào bơ cay để các bạn thưởng thức hương vị mà ốc mang lại. Nào các bạn đã sẵn sàng vào bếp để làm món ốc hương xào bơ cay chưa.

Cách làm ốc xào bơ cay

Nguyên liệu làm ốc xào bơ cay

Nguyên liệu làm ốc xào bơ cay

  • Ốc hương 500g.
  • Bơ 2 thìa.
  • Tỏi 4 củ.
  • Ớt 3 quả.
  • Chanh 1 quả. Rau răm 1 mỡ.
  • Cùng các gia vị: Nước mắm, muối, đường, mì chính, dầu ăn.

Các bước làm ốc hương xào bơ cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với ốc khi các bạn đi mua thì các bạn nên chú ý để không mua phải những con chết. Để chọn được những con ốc còn tươi thì bạn khi sờ tay vào miệng ốc thì con ốc sẽ thụt lại đây là những ốc còn tươi ngon bạn nên mua.

Sơ chế ốc

Khi ốc đã được mua về thì các đem ốc rửa sạch hết các chất bẩn ngoài vỏ. Sau đó cho ốc vào nước vo gạo cùng với 1 quả ớt thái lát vào ngâm để cho ốc nhả hết đất cát ra ngoài, bạn ngâm ốc khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Đối với tỏi các bạn tiến hành bóc hết vỏ khô rồi đen đập dập và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc ốc

Sau khi ốc đã được làm ráo nước thì bạn cho lên bếp một cái nồi cùng với một chút nước và muối đem đun sôi nước lên. Khi nước sôi các bạn cho vào ốc luộc ốc sơ qua không nên luộc ốc chín quá rồi cho ốc ra rổ để cho róc nước.

Luộc qua ốc

Bước 3: Xào ốc bơ cay

Để xào món ốc này thì các bạn chuẩn bị một cái chảo cho lên bếp đun cho nóng chảo, thêm vào dầu ăn đun nóng. Tiếp đến bạn cho vào tỏi phi thật thơm. Khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng thì cho thêm đường vào cùng đảo cho thật đều, để đường không bị cháy và tắt bếp, cho tỏi ra một chiếc bát để riêng ra.

Phi tỏi

Tiếp theo lại tiếp tục cho chảo lên bếp và thêm vào bơ, đun cho bơ nóng chảy với mức lửa cháy to đồng thời đổ toàn bộ ốc vào xào, các bạn cho vào các gia vị như muối, đường theo tỷ lệ 1:2 thìa, đảo đều tay cho các nguyên liệu được ngấm đều với ốc. Cuối cùng các bạn thêm vào món ốc phần ớt đã được băm nhuyễn xào cùng và thêm 1/2 lượng tỏi phi vào đảo lại lần nữa là hoàn thành món ốc xào bơ cay và tắt bếp.

Xào ốc

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Khi ốc đã được làm chín thì các bạn chuẩn bị 1 cái đĩa trang trí lên một chút rau răm rồi cho ốc xuống và đổ nửa số tỏi còn lại vào là bạn chỉ việc thưởng thức.

Ốc xào bơ cay

Như vậy, với 4 bước đơn giản cho cách làm ốc xào bơ cay là bạn có được món ốc xào ngon để thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng với món ốc xào bơ cay.

Sưu tầm từ Thucthan.com