Kinh nghiệm khám phá biển Cửa Lò (Nghệ An)

Cửa Lò (Nghệ An) là một trong những điểm nghỉ dưỡng và du lịch biển lý tưởng dành cho gia đình. Đây là một bãi tắm đẹp và nổi tiếng cách thành phố Vinh hơn 15km, với giao thông thuận tiện, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ phong phú, đồ ăn ngon rẻ và người dân thân thiện mến khách.

Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển rộng đẹp nhất nước, bãi biển rộng dài, nước trong vắt, nằm ở giữa quần thể du lịch văn hóa xứ Nghệ. Du lịch biển Cửa Lò còn hấp dẫn bởi nguồn hải sản phong phú, đặc biệt là món mực nháy và câu mực nổi tiếng

 Kết quả hình ảnh cho du lịch biển cửa lò

+ Về đường đi: Thì các bác đi từ Hà Nội nên đi theo đường mòn HCM, nhưng cố gắng đi vào ban ngày, sắp xếp sao cho từ 22h đêm là không được còn trên đường mòn nữa. từ Hà Nội vào Cửa Lò dài 350km, đi đường mòn chỉ mất 5h -6h. Nếu đi đường QL1 thì 290km nhưng phải 8h -9h mới vào được do đường đang làm, rất xấu và đông đúc, chỉ cần 1 xe hỏng hay tai nạn là bác đứng đường cả tiếng đồng hồ.

+ Về khách sạn nghỉ ngơi: Ở Cửa Lò có rất nhiều khách sạn, có nhiều lựa chọn cho bác, nhưng bác nên chọn khách sạn nên chọn vị trí trung tâm (từ Quảng Trường tới phía đảo Lan Châu). Bác nên đặt ngay từ bây giờ, không sang tháng 6 bác mới tìm thì không còn phòng đẹp nữa. 

+ Về ăn uống: Thì phần lớn các khách sạn phục vụ tại chỗ (các cụ ăn tại đây là ngon bổ rẻ), mình có thể ra ki ốt ngoài biển để ăn( được cái không gian biển nhưng tại đây hay bị chặt chém) hoặc lên Cửa Hội ăn đồ hải sản tươi sống.

Điểm tham quan quanh Cửa Lò: Ra bán đảo Lan Châu, Đảo Hòn Ngư, Thăm đền ông Mười, Quê Bác (20km), Bãi Lữ Resort…”

Quán thì chỗ nào cũng như nhau thôi, cách có mỗi cái đường mấy m mà giá đồ ăn ở sát bãi biển với trên đường là khác nhau rồi. Nhà e đi thì hay vào quán Thúy Hiếu (hình như thế) nhưng cũng không có giá rẻ đâu. Nói chung là cứ hỏi giá trước cho chắc or menu có niêm yết giá.

Ở Cửa Lò có chợ hải sản, tuy nhiên khách du lịch thì ko mua đc giá rẻ đâu, có khi còn đắt hơn ở Vinh. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *