Gọi trợ giúp?

Trong các tình huống khẩn cấp, có một số quy trình cần tuân thủ để đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu giúp đỡ của bạn. Có ba cụm từ mà bạn có thể nghe trên radio VHF và tất cả chúng đều liên quan đến an toàn.

Trong các tình huống khẩn cấp, có một số quy trình cần tuân thủ để đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu giúp đỡ của bạn. Có ba cụm từ mà bạn có thể nghe trên radio VHF và tất cả chúng đều liên quan đến an toàn.

  • MAYDAY – tín hiệu đau khổ,  đòi hỏi phản ứng khẩn cấp nhất. Tín hiệu này chỉ được sử dụng khi một người, hoặc thuyền bị đe dọa bởi nguy hiểm nghiêm trọng hoặc sắp xảy ra, và cần hỗ trợ.
  • PAN-PAN – (phát âm là pahn-pahn) được sử dụng để báo hiệu thông tin khẩn cấp, như khi ai đó rơi xuống biển, hoặc một chiếc thuyền đang trôi dạt vào bờ hoặc một kênh vận chuyển bận rộn. Nếu trường hợp khẩn cấp của bạn không đe dọa đến tính mạng ngay lập tức, hãy nói Pan-Pan thay vì Mayday, ví dụ nếu bạn bị rò rỉ có thể kiểm soát được và bạn muốn được giúp đỡ trong trường hợp bệnh nặng hơn.
  • BẢO MẬT – (phát âm là sea-cur-i-tay) là tín hiệu an toàn. Điều này được sử dụng để truyền thông tin về sự an toàn của điều hướng. Ví dụ, nếu một tàu thương mại lớn đi qua một kênh hẹp, tín hiệu này sẽ được sử dụng. Cũng có thể được sử dụng để truyền thông tin thời tiết, chẳng hạn như khi một hệ thống bão mạnh đang đến gần.>>> Tìm hiểu thêm về các loại máy bộ đàm gia đình ngay tại Hùng Tiến.
  • a66ca2ee14f6f0a8a9e7.jpg
  • Có một “thủ tục” để gửi một cuộc gọi đau khổ, nhưng tất cả những gì bạn thực sự cần biết là chuyển VHF thành Kênh 16 và công suất cao, khóa phím giả bằng cách nhấn nút nói chuyện và nói một trong ba cụm từ ba lần , cùng với thông tin vị trí và tình hình. Đây là một ngày giả định từ chiếc thuyền đánh cá nhỏ, Tambourine:

“Mayday, Mayday, Mayday. Đây là Tambourine. Vị trí của chúng tôi là 24:33 ‘phía bắc và 74:56’ phía tây và chúng tôi đang chìm.”

– Cố gắng nói chậm và rõ ràng, và lặp lại thông tin này ba lần. Thông tin cần thiết là Mayday, vị trí của bạn và trường hợp khẩn cấp của bạn. Nếu bạn có thời gian, hãy mô tả thuyền của bạn và có bao nhiêu trên tàu:

>>> Xem thêm về máy bộ đàm hàng hải tại Hùng Tiến.

“Chúng tôi là một Mako cao 23 feet, thân tàu màu xanh lá cây, sàn trắng, có hai người lớn và hai trẻ em trên tàu.”

– Nếu ai đó bị thương, hãy đề cập đến điều đó. Nếu bạn không nhận được phản hồi ngay lập tức, hãy gửi định kỳ phát sóng Mayday miễn là radio sẽ hoạt động, hãy cẩn thận để đưa ra vị trí của bạn với mỗi lần truyền. Nếu thời gian cho phép, hãy quét qua các kênh khác và làm gián đoạn bất kỳ lưu lượng radio nào bạn nghe được với chương trình phát sóng Mayday của bạn. Nếu bạn không nghe thấy lưu lượng truy cập, hãy thử truyền trên Coast Guard Channel 22A.

>>> Xem thêm về loại máy bộ đàm tốt nhất tại Hùng Tiến.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *