Những bài tập gym cho nữ có tác dụng làm giảm mỡ bụng

Đối với chị em phụ nữ, thì mỡ bụng chính là kẻ thù gây khó chịu và khó làm tiêu giảm nhất trên cơ thể. Sau đây, phòng gym Swequity sẽ hướng dẫn cho bạn những bài tập gym cho nữ có tác dụng làm mỡ bụng. Đây là những bài tập rất đơn giản nên chúng ta có thể luyện tập thêm tại nhà.

Những bài tập gym cho nữ làm giảm mỡ bụng

Kết quả hình ảnh cho bài tập gym cho nữ swequity

  1. Bài tập gập bụng.
  • Trong những bài tập gym cho nữ, bài tập gập bụng (Crunch) rất đơn giản và phù hợp với nhiều người. Bài tập này giúp đốt cháy mỡ bụng rất hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:
  • Đầu tiên bạn nằm ngửa trên mặt đất, đầu gối co lên tạo góc 90 độ, hai tay đặt sau đầu. Rồi bạn bắt đầu đẩy lưng lên, từ từ nhấc vai khỏi sàn khoảng 10cm. Trong khi lưng dưới vẫn chạm mặt đất Sau đó tiếp tục đẩy mạnh với lưng dưới trong khi siết bụng và thở ra. Ở vị trí trên cùng hãy siết bụng và giữ khoảng 1 giây. Sau khi siết bụng thì từ từ chuyển động xuống trong khi hít vào. Và lặp lại liện tục cho khi kết thúc bài tập.
  1. Bài tập nhấc chân.
  • Đây là bài tập gym giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhờ vào các động tác của nó tác động lên cơ chéo bên cạnh eo. Các bước thực hiện như sau:
  • Bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng và hai tay đặt ở bên cạnh, lòng bàn tay hướng xuống. Rồi dần dần nhấc gót chân khỏi mặt đất và giữ chân, đầu gối cho thật thẳng. Sau đó từ từ nhấc chân lên tạo góc 90 độ với sàn nhà. Giữ nguyên tư thế khoảng vài giây rồi nhẹ nhàng hạ chân xuống vị trí ban đầu. Lặp lại động tác trên cho đến khi kết thúc bài tập.

Lưu ý khi thực hiện những bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng

Kết quả hình ảnh cho bài tập gym cho nữ swequity

  • Khi tập, cơ thể vận động dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi, dẫn đến tình trạng bị thiếu hụt lượng nước cần thiết. Vậy nên, bạn phải bổ sung nước cho cơ thể bằng cách uống 1 cốc nước nhỏ trước khi tập gym giảm mỡ bụng.
  • Mặc dù những bài tập nặng sẽ giúp cơ thể giảm mỡ nhanh hơn nhưng tốt nhất, bạn nên chọn những bài tập phù hợp thể trạng sức khỏe của mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh những trường hợp bị ngất, đột quỵ do tập nặng.
  • Trong quá trình tập, bạn cũng cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Thích hợp nhất là bạn nên nghỉ từ 5 – 10 phút sau khi tập xong 1 động tác. Việc này sẽ giúp cơ thể hồi sức, khiến việc luyện tập hiệu quả hơn.
  • Bạn nên ăn sau khi tập thể dục giảm mỡ bụng tối thiểu 30 phút. Thức ăn bổ sung cũng nên là những thực phẩm nhiều rau xanh, ít chất béo.

Nếu bạn muốn có vòng eo thon gọn, nhỏ nhắn để trở nên hấp dẫn hơn thì hãy chăm chỉ luyện tập thường xuyên. Những bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng này chỉ là những bài cơ bản. Các bạn có thể học thêm nhiều bài mới hơn khi tập luyện tại Swequity.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *