Cách làm món cánh gà rang me ngon không cưỡng được

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm một món ăn mới để đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần hãy tham khảo món cánh gà rang me dưới đây nhé.

Cách làm món gà rang me

Kết quả hình ảnh cho gà rang me

Chuẩn bi:

  • 6 – 8 cái cánh gà
  • 4 tép tỏi nhỏ
  • Nước sốt me: 6 – 8 thìa (nước sôt sme bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc trong siêu thị nhé).
  • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Cách thực hiện món cánh gà rang me

Kết quả hình ảnh cho Cách thực hiện món cánh gà rang me

Bước 1: Với cánh gà (mình thường chọn cánh gà công nghiệp) vì cánh gà công nghiệp sẽ có độ mềm hơn, thích hợp với những món ăn được chế biến từ gà. Mua cánh về chị em rửa sạch, nhặt bỏ lông tơ còn sót. Sau đó rửa thật sạch, để ráo nước, chặt cánh gà thành 3 phần.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và bằm nhỏ. Sau đó chị em ướp cánh gà với gia vị trước khi chế biến đề cánh gà đậm đà hơn. Cánh gà ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm,  ½ số tỏi đã băm nhỏ và 1 thìa nước sốt me.

Đeo bao tay, trộn và bóp ddefu để cánh gà ngấm gia vị. Ướp trong khoảng từ 1 – 2 tiếng trước khi chế biến nhé.

Bước 2: Sau khi cánh gà đã ướp đủ thời gian, chúng ta đem chế biến món gà rang me thôi. Trước tiên, chị em chiên cánh gà để giúp cánh gà săn lại, phần da giòn, quyện nước sốt me thơm ngon. Chiên cánh gà bằng chảo sâu lòng, đợi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng già thì cho cánh gà vào, chiên giòn 2 mặt, chiến cánh gà trên lửa vừa phải thôi nhé. Tới khi cánh gà vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra, đặt cánh gà lên giấy thấm dầu để lượng dầu ăn trôi bớt.

Bước 3: Tiếp tục cho khoảng 4 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, Tiếp theo cho 6 thìa nước sốt me vào trong chảo, 1 thìa đường, 1 thìa nước nắm để các gia vị được hòa quyện cùng với nhau. Đảo đều trên lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp nước sốt hòa quyện thành khối gia vị đồng nhất thì cho cánh gà vào, đảo đều tay để phần nước sốt mẹ bám đều xung quanh cánh gà nhé.

Đun trên lửa cho tới khi nước sốt me dính vào cánh gà là đã hoàn thành được món cánh gà chiên me rồi đó. Lúc này chúng ta chỉ việc cho thành phẩm ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Các nàng hãy rưới nước sốt me lên khắp cánh gà để món ăn được đậm và bắt mắt hơn nhé. Chúc chị em thành công.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *