Địa Ốc Long Phát: Nên đầu tư loại hình bất động sản nào ở Huế năm 2019?

Chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, đối với nhà đầu tư bất động sản, đón đầu xu hướng đầu tư là kỹ năng vô cùng quan trọng để có được thành công. Năm 2019 này với thị trường địa ốc tại Huế nhà đầu tư nên lựa chọn loại hình BĐS nào để xuống tiền thuận lợi?

5 loại hình bất động sản nên đầu tư tại Huế năm 2019

  1. Đầu tư đất nền

Sản phẩm đất nền vốn là mặt hàng ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư Việt. Đây là sản phẩm tích lũy theo thời gian cũng là kênh đầu tư rất tốt với biên độ tăng giá ổn định từ 5% – 10%/năm. Thị trường bất động sản cả nước nói chung, tại Huế nói riêng đất nền vẫn luôn là loại hình BĐS được dự báo sẽ “cầm chuôi” trong hoạt động giao dịch của thị trường.

Tuy nhiên sản phẩm này cũng có chu kỳ tăng giá và chu kỳ giảm giá. Giá đất nền tăng hay giảm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó vị trí và khu vực tọa lạc có ảnh hưởng sâu sắc. Sản phẩm đất nền có pháp lý hoàn chỉnh nằm tại khu vực được đánh giá tiềm năng phát triển cao thì cơ hội sinh lời sẽ rất lớn.

  1. Đầu tư văn phòng startup

Làn sóng startup ở các thành phố lớn như Tp HCM, Hà Nội đã bắt đầu len lỏi đến Huế. Là khu vực vốn được đánh giá có tiềm năng lớn về du lịch cùng sự phát triển vượt bậc của nền tinh tế mới, các công ty khởi nghiệp tại Huế mọc lên mật độ dày đặc hơn. Điều này kéo theo nhu cầu về thuê văn phòng làm việc ngày càng tăng cao. Chuyên gia Công Ty Long Phát nhận định, loại hình căn hộ văn phòng trở thành xu hướng đầu tư mới hứa hẹn mang lại khả năng sinh lời lớn cho nhà đầu tư địa ốc thời điểm này.

Ngoài mô hình căn hộ văn phòng, hình thức trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo cũng đang là loại hình hấp dẫn giải quyết vấn đề văn phòng cho doanh nghiệp nhỏ mới thành lập. Tại thị trường BĐS Huế đã xuất hiện những trung tâm đổi mới sáng tạo tiêu biểu như tại trường Đại học Huế. Tuy nhiên quy mô của loại hình này còn khá nhỏ.

  1. Loại hình đầu tư shophouse

Shophouse, khu phố ẩm thực, mua sắm sầm uất luôn được ưu tiên lựa chọn và là điểm đến hấp dẫn tại các thành phố phát triển du lịch. Đầu tư shophouse tại Huế còn khá mới, hệ thống xây dựng quy hoạch dự án tại các khu đô thị phía Nam hầu hết nằm trên các trục đường chính có giao thông thuận lợi. Cùng với thiết kế đồng bộ, tiện nghi, sang trọng với hàng loạt những tiện ích hứa hẹn shophouse sẽ thu hút đông hơn khách du lịch. Theo các chuyên gia phân tích thị trường, loại hình BĐS shophouse Huế còn khá mới lạ, chi phí hợp lý, dễ đầu tư mà khả năng sinh lời cao.

  1. Đầu tư condotel tại Huế

Theo thống kê năm 2018 cho thấy, có hơn 4,3 triệu lượt khách du lịch tới Huế trong năm vừa qua tăng 14%. Trong đó lượng khách du lịch quốc tế chiếm 45%, có thể thấy rằng tiềm năng du lịch tại Huế là rất cao. Cũng trong báo cáo ước tính, khách lưu trú đạt trên 2 triệu lượt tăng 13,2% so với cùng kỳ. Trong dịp tết dương lịch 2019 ước tính lượt khách du lịch đến Huế đạt 112.000 lượt trong đó hơn 80% là du khách nước ngoài (tăng so với năm 2018 30%). Đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – ⅕ trùng với dịp Festival Huế 2019 lượng khách du lịch đến Huế đạt hơn nửa triệu chủ yếu cư trú tại khách sạn 4 – 5 sao. Năm 2018 tỷ lệ lấp kín phòng tại condotel Huế luôn ở mức 60% đến 70% riêng dịp Festival đạt tỷ lệ 100%.

Tiềm năng du lịch ở Huế là rất lớn nhưng lại thiếu các điểm lưu trú cao cấp. Đây chính là cơ hội dành cho nhà đầu tư bất động sản Huế. Việc lựa chọn loại hình condotel 5 sao với các tiện ích đẳng cấp đáp ứng nhu cầu của khách du lịch hứa hẹn sẽ là điểm sáng đầu tư cho thị trường địa ốc cố đô.

  1. Đầu tư trung tâm thương mại

Cùng với những dự án BĐS cao cấp đang được triển khai tại Huế không thể thiếu sản phẩm tiện ích đi kèm chính là trung tâm thương mại. Đây cũng là sản phẩm khá mới tại Huế và gần như chưa phổ biến. Chọn đầu tư trung tâm thương mại hứa hẹn sẽ thu hút lượng khách du lịch và cả người dân sinh sống tại Huế. Theo chuyên gia Long Phát cho biết, với tiềm năng phát triển lớn như vậy việc đầu tư vào các gian hàng tại trung tâm thương mại sẽ mở ra cơ hội sinh lời nhanh chóng cho nhà đầu tư.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *