Dịch vụ điều trị cười hở lợi tại nha khoa Thái Nguyên Thùy Anh

Nụ cười hở lợi đã lấy đi sự tự tin của rất nhiều người, khi cười họ không dám cười to mà thường phải lấy tay che miệng, rất mất tự nhiên. Hiện nay, nhờ sự phát triển của nền nha khoa hiện đại mà tình trạng cười hở lợi đã có cách khắc phục cực hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu phương pháp điều trị cười hở lợi tại nha khoa Thái Nguyên Thùy Anh, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Các phương pháp trị cười hở lợi tại nha khoa Thái Nguyên Thùy Anh 

LÊ SƠN TÙNG

Khi chẳng may bạn gặp phải tình trạng cười hở lợi gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới cảm xúc khi giao tiếp thì bạn nên tìm các giải pháp khắc phục. Theo các bác sĩ tại Thùy Anh – địa chỉ nha khoa Thái Nguyên uy tín thì hiện nay có các hình thức điều trị cười hở lợi bao gồm:

  • Cắt lợi: Được áp dụng với những trường hợp có thân răng ngắn.
  • Cắt lợi có hạ xương ổ răng: Cũng được áp dụng với trường hợp có thân răng gắn do cả lợi và xương ổ răng bị quá phát. Phương pháp này giúp cắt được nhiều hơn và mang lại kết quả ổn định vĩnh viễn.
  • Khâu cố định môi trên (làm nông ngách tiền đình): phương pháp này chắc chắn sẽ tái phát, để lại sẹo vì vậy các bác sĩ tại nha khoa Thái Nguyên Thùy Anh không khuyến khích người bệnh thực hiện. 
  • Chỉnh nha đánh lún khối xương ổ hàm trên: Trường hợp nhô ổ xương, khớp cắn sâu, răng bị quặp, bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp này. Khi thực hiện, bạn sẽ được gắn mắc cài lên răng, sau đó làm lún hàm trên, thời gian điều trị kéo dài từ 2 – 3 năm. 
  • Điều trị cắt hàm thẩm mỹ: Phương pháp này cho kết quả ổn định nhưng chi phí cao và chỉ được thực hiện với trường hợp bị hở lợi nguyên nhân là do xương hàm trên quá phát. 
  • Tiêm botox: Được áp dụng với trường hợp môi trên di động quá mức khi cười, giải pháp này cho kết quả khả quan, nhưng nó sẽ tái phát sau 3 – 6 tháng. Tiêm botox cũng khá an toàn và được áp dụng rộng rãi.

Chữa cười hở lợi bao lâu thì lành thương? 

Sau khi điều trị cười cười hở lợi tại nha khoa Thái Nguyên thì thời gian để hồi phục được tính toán như sau: 

  • Từ 3 – 4 ngày: Hàm của bạn sẽ có triệu chứng sưng nhẹ, bạn cần uống thuốc theo hướng dẫn của nha sĩ điều trị và kết hợp chườm đá. 
  • Từ 5 – 7 ngày: Hàm sẽ không bị sưng nữa, các mô mềm ở nướu cũng dần lành lại. 
  • Sau 10 ngày: Bạn sẽ hồi phục hoàn toàn nhưng bạn không nên ăn thực phẩm quá cứng, nha sĩ khuyến khích bạn nên ăn thức ăn mềm. 
  • Sau 1,5 tháng điều trị, bạn sẽ trở về với những sinh hoạt bình thường trước đó.

Trên đây là những phương pháp điều trị cười hở lợi tại nha khoa Thái Nguyên Thùy Anh, cùng với đó chúng tôi xin chia sẻ đến bạn thời gian phục hồi sau khi điều trị để giúp bạn có những tính toán phù hợp nhất, chúc ca điều trị của bạn thành công.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *