Nhổ răng khôn Thái Nguyên mất bao lâu thì lành hẳn vết thương?

Răng khôn gây nên tình trạng đau nhức, chảy máu chân răng, sưng nướu… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, sinh hoạt và công việc của người bệnh. Vì vậy khi gặp tình trạng này nha sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng khôn để răng miệng khỏe mạnh hơn. Câu hỏi được đặt ra là nhổ răng khôn Thái Nguyên mất bao lâu thì có thể ăn uống được bình thường. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. 

Nhổ răng khôn Thái Nguyên bao lâu thì lành thương? 

Với câu hỏi về thời gian lành thương khi nhổ răng khôn Thái Nguyên, thì câu trả lời phải phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  • Cơ địa: Nếu cơ địa tốt thì chỉ 1 – 2 tuần là lành hẳn, còn không thì mất hơn 1 tháng mới lành được. 
  • Vết nhổ răng khôn: Nếu vết nhổ nhỏ thì thời gian lành thường nhanh hơn và yếu tố này sẽ được quyết định bởi trình độ của nha sĩ và cơ sở vật chất nơi bạn thực hiện nhổ răng khôn Thái Nguyên.   
  • Phương pháp nhổ răng khôn

Nếu răng khôn của bạn bị mọc ngầm, mọc lệch thì phương pháp và quy trình nhổ sẽ khác so với răng khôn mọc thẳng, vì vậy vết thương không giống nhau và quá trình lành cũng khác nhau. 

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và vệ sinh khoang miệng cũng ảnh hưởng tới thời gian lành vết thương. Khi nhổ răng khôn, việc vệ sinh kỹ và sạch sẽ răng miệng sẽ khó khăn vì răng này nằm ở trong cùng gần hàm nên thực phẩm thường tích tụ, vi khuẩn bám nhiều trong răng. 

Hơn nữa, khi nhổ răng xong, việc sưng tấy, đau nhức sẽ khiến cho bạn khó vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đặc biệt là vùng răng mới nhổ xong. Bơi vậy, nếu thức ăn bị ứ đọng nhiều sẽ khiến vi khuẩn phát triển, tấn công vết nhổ gây viêm nhiễm nghiêm trọng thì chắc chắn nguy cơ lành vết nhổ sẽ bị kéo dài 

Bởi vậy, nếu bạn nhổ răng khôn hơn 1 tháng nhưng vết thương chưa lành hẳn thì hãy tới gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị, tránh gặp phải biến chứng không lường trước được. 

Kết luận: Theo các bác sĩ nha khoa thì thời gian lành thương rơi vào khoảng từ 7 – 10 ngày, chỗ nhổ răng khôn Thái Nguyên sẽ dần lạnh, thịt ở vị trí nhổ sẽ dày lên và che lấp lỗ chân răng đã nhổ. Trong những ngày đầu tiên thì đau nhức chắc chắn sẽ xuất hiện, để giảm đau thì bạn chườm đá hoặc chườm ấm vào vùng má đã nhổ răng. 

Sau 1 tuần thì cơn đau sẽ dứt hẳn. nhưng để lỗ trong răng mất hoàn toàn thì cần thời gian. Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian sẽ khác nhau, nên bạn không cần quá lo lắng khi nhổ răng khôn Thái Nguyên mà vết thương lâu lành bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện điều trị hiệu quả. 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *