Niềng răng bị hóp má: Nguyên nhân và cách khắc phục

Niềng răng được đánh giá là phương pháp điều trị chỉnh nha an toàn, hiệu quả, hạn chế xâm lấn tới cấu trúc răng thật, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp như ý. Tuy nhiên, một số trường hợp khi thực hiện niềng răng Thái Nguyên lại gặp phải tình trạng bị hóp má, mà không rõ nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào? Thông tin bạn đang quan tâm sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến niềng răng Thái Nguyên bị hóp má

nieng-rang-thai-nguyen-1

Niềng răng không hợp lý

Khi bạn dùng mắc cài niềng răng kém chất lượng thì khi bác sĩ tăng giảm lực siết sẽ gây ảnh hưởng tới dây cung. Khi đó, chân răng sẽ không chịu được được lực tác động mạnh nên yếu dần, tình trạng sụt ổ chân răng sẽ xuất hiện. Để một thời gian dài răng bị lung lay và gãy. Tại vùng răng bị mất, má hóp lại đây chính là nguyên nhân niềng răng bị hóp má. 

Tiêu xương ổ răng

Khi chỉnh nha, bác sĩ sẽ nhổ răng, thường là răng số 4 để tạo khoảng trống, nhưng nhiều trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ nhưng tay nghề điều trị không cao, thực hiện đặt mắc cài và dây cung, không điều chỉnh lực siết cho các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, không trốn mất răng sẽ dần bị tiêu xương ổ răng và má bị hóp lại. 

Bạn gầy đi do phải ăn kiêng khi niềng răng 

Nguyên nhân bị hóp má khi niềng răng thái nguyên này ai cũng có thể gặp phải, sau khi niềng bạn phải tuân thủ chế độ ăn do bác sĩ chỉ định, thường là đồ ăn mềm, không ăn thực phẩm nhiều tinh bột…. Giai đoạn này bạn bị giảm cân là điều dễ xảy ra, chính việc này khiến bạn gầy hơn, mặt hốc hác và bị hóp má. 

Cách khắc phục niềng răng Thái Nguyên bị hóp má

Do tình trạng niềng răng Thái Nguyên bị hóp má là điều không phải ai cũng mắc phải, do đó, nếu bạn tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín như nha khoa Thùy anh thì việc niềng răng của bạn tình trạng hóp má sẽ bị hạn chế. 

Dựa vào nguyên nhân trên, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp khắc phục như sau: 

  • Bạn hãy thường xuyên ghi chép, cập nhật sự thay đổi của hàm răng qua từng giai đoạn niềng để trao đổi với nha sĩ, từ đó có phương hướng giải quyết trong giai đoạn tiếp theo. 
  • Thăm khám đúng lịch, không bỏ qua lịch hẹn kiểm tra răng nào để răng được nắn chỉnh theo dự liệu ban đầu. Thời gian bạn gặp bác sĩ khi niềng răng là từ 1 – 2 tháng/lần. 
  • Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng ở dạng mềm nhé. 

Trên đây là những thông tin về tình trạng bị hóp má khi niềng răng Thái Nguyên, hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về tình trạng này, từ đó lựa chọn cho mình giải pháp khắc phục hiệu quả. 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *